Đối với cửa nhụa có nên dùng keo silicone?

Đối với cửa nhựa thì bạn chỉn nên dùng keo Silcone trung tính ( King-bond Silicone E600) , bởi keo Silicone acid bám dính kém hơn ở cửa nhựa PVC.

Nếu bề mặt bôi keo có khả năng bị ướt thì cần thiết phải sử dụng chất phủ lót. Khi sử dụng chất lót, keo sẽ có dộ bám dính tốt hơn chống chịu áp lực nước.

Thời gian khô của keo phụ thuộc vào:
+ Chiều dầy của mối nối
+ Độ ẩm
+ Nhiệt độ
+ Loại bề mặt
Ở điều kiên thường (20°C và độ ẩm 60%), keo sẽ khô 2-3mm trong vòng 24h. Lúc đầu keo khi nhanh hơn và sau đó khô từ từ.

Điều này phụ thuộc vào E-Modulus của keo, hay lực cần thiết để kéo dài keo tới 100%. Nếu lực kéo lớn hơn 0.4 N/mm² thì keo có tính giãn dài cao. Nếu lực kéo nhỏ hơn 0.4 N/mm² thì keo có tính giãn dài thấp.

Môi trường bên ngoài có ảnh hưởng tới keo silicone không?
Cũng còn phụ thuộc vào tuổi thọ của từng loại keo; Silicone E600 không chịu ảnh hưởng của thời tiết – nóng, lạnh, khô hoặc ẩm. Keo có khả năng chống tia UV và thoái hóa do khí ozon.

Với keo đã cắt để sử dụng thì bạn nên để nơi khô mát. Trước khi cất giữ bạn nên bơmtrào một chút silicone ra khỏi đầu chai. Thay nắp chai, bịt đầu bằng giấy nylon.

Phần lớn ống thông gió làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm nên để ống gió không bị rò gỉ, sụt áp và khí bẩn tràn vào bạn nên sử dụng keo trung tính để tránh ăn mòn.

Chất lót phủ là các hóa chất có tính năng như cầu nối giữa keo và bề mặt nền.

Có. Điều này rất tốt cho chất lượng của keo và chất lượng công trình,nó không chỉ có tác dụng bảo vệ keo trước những yếu tố bên ngoài mà còn giúp tăng khả năng bám dính của keo.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng chất phủ lót ở vị trí yêu cầu khắt khe về độ bám dính, nơi mà keo có thể bị kéo bật nếu không có chất phủ lót.

Nhiệt độ thay đổi cũng là yếu tố tác động lớn đến chất lượng của keo.

Khi nhiệt độ thấp hơn 5°C thì keo sẽ khó hơn khi bơm ra khỏi tuýp. Nhiệt độ thấp cũng khiến keo khô lâu hơn.

Khi nhiệt độ cao thì ngược lại, keo sẽ trở lên lỏng hơn, nhanh khô hơn.

Nên bạn nên sử dụng keo ở nhiệt độ từ  10°C đến 25°C.

Đối với 1 số loại keo Silicone thì độ ẩm không khí được coi như là kẻ thù.

Nếu độ ẩm cao thì keo sẽ khô nhanh hơn. Độ ẩm thấp keo khô chậm hơn. Độ ẩm thấp là độ ẩm dưới 30% và độ ẩm cao khi trên 70%. Khi sử dụng keo cũng nên cân nhắc đến nhiệt độ môi trường. Độ ẩm, nhiệt độ càng cao thì keo càng nhanh khô.

Nếu bạn muốn sử dụng để sơn phủ thì bạn không nên sử dụng. Bởi nếu sử dụng là sơn phủ thì Sơn sẽ bị vỡ ra khi keo co giãn theo mối nối. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình của bạn.

Đối với phòng tắm nơi thường xuyên ẩm ướt thì bạn nên lựa chọn thật kỹ các loại keo trước khi sử dụng.

Đồng thời tùy thuộc vào bề mặt của tường và các vật liệu mà bạn sử dụng trong nhà tắm bạn cũng có thể sử dụng keo trung tính. Nếu bề mặt là acrylic, polyester hoặc nhựa, thép thì nên sử dụng keo trung tính. Nếu bề mặt là gốm, gỗ, đá, kính, nhôm thì nên sử dụng keo acid. Tuy nhiên dòng keo E200 trung tính của King-bond không sử dụng trong phòng tắm, bạn có thể dùng E600.

Sau khi bạn mở nắp keo để sử dụng thì bạn nên đóng chặt nắp keo lại và để bảo quản ở nhiệt độ tối ưu là từ 5°C đến 25°C.

Đểkeo có thể phát huy hết các tính năng và công dụng của mình thì bạn nên sử dụng keo ở nhiệt độ tối ưu là từ 10°C đến 35°C

NHỰA EWIN VIỆT NAM
Địa chỉ NM/VP: Đường Triệu Quang Phục,Phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương
Web: www.e-win.vn
Hotline: 0936913393
——-
Ewin Hà Nội:
Văn phòng: Tổ 16, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Tel: 0933299959
——-
Ewin Miền Trung
Địa chỉ Kho: 27 Hoàng Văn Thái, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Tel: 0936913393
——