Giới Thiệu Về Ghế Chơi Game

Ghế chơi game là một món khá xa xỉ, tuy thực chất không giúp gì cho bạn trong việc chơi game, nhưng cái mác ngầu đẹp và rất thoải mái khi ngồi lâu của nó lại khiến cho nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu.

KIỂU DÁNG THIẾT KẾ

Ghế chơi game thực chất bắt nguồn từ kiểu dáng của ghế ngồi trong xe đua. Thiết kế của ghế trong xe đua giúp người lái ngồi yên một chỗ dưới tác động của quán tính, vì vậy mà ghế thường rất ôm nhưng vẫn mang lại sự thoải mái vì phải ngồi trong thời gian rất lâu.

Ghế chơi game cũng từ đó mà ra, điểm khác biệt duy nhất bạn có thể thấy là ghế có thêm 2 phần kê tay và chân ghế, ngoài ra cũng còn có một số phụ kiện đi kèm như gối đệm lưng và đầu.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Một lần nữa nhấn mạnh ghế chơi game không giúp gì cho việc bạn chơi game cả, tính năng chính là giúp bạn ngồi thoải mái trong thời gian dài. Không những thoải mái mà thiết kế của ghế làm cho dáng ngồi của bạn không bị cong vẹo, gối đệm lưng và đầu giúp cho lưng không bị cong và đầu bạn sẽ không bị mỏi.

Những bộ phận trên ghế cũng có thể tùy chỉnh dễ dàng, cho bạn thoải mái tùy biến theo ý thích. Như độ cao của ghế, độ cao của kê tay, góc của kê tay, tùy chỉnh độ ngả của lưng ghế.

CHẤT LIỆU GHẾ

Hầu hết các loại ghế chơi game đều sử dụng chất liệu da PU (da nhân tạo), tất nhiên với số tiền cao như vậy thì chí ít ghế bạn cũng phải được bọc da PU. Nhưng không phải tất cả các hãng đều cùng sử dụng chung một chất liệu da PU, mỗi hãng sẽ có một chất liệu da PU riêng.

Nhưng đa số sẽ có ít nhất một mẫu ghế cao cấp từ các hãng sử dụng da thật, và tất nhiên giá sẽ không rẻ chút nào. Da tuy có độ bền tương đối nhưng dưới điều kiện sử dụng riêng biệt của từng người thì độ bền cũng thay đổi theo, vì vậy mà khi mua ghế, bạn nên theo hướng dẫn sử dụng và bảo quản của từng hãng sản xuất để bảo đảm được độ bền lâu nhất.

CHỌN MUA GHẾ CHƠI GAME

Ghế chơi game có rất nhiều hãng, mỗi hãng sẽ có phong cách thiết kế riêng nhưng đa số sẽ mang nét của ghế trong xe đua. Các hãng thường thấy ở Việt Nam là E-WIN, DXRacer và AKRacing, ngoài ra còn có những hãng như Noble Chairs, Vertagear, Secret, v.v… ngoài ra các hãng sản xuất phần cứng cũng đã bắt đầu làm ghế chơi game như Cougar và Corsair.

Bạn có thể lựa chọn theo mẫu mã và màu sắc, nhưng khi chọn mua bạn còn phải chú ý tới kích thước nữa. Để chọn mua phù hợp, bạn phải biết được cân nặng và chiều cao của mình, đồng thời là sở thích ghế ngồi như thế nào (như thích ngồi lọt vào bên trong ghế, thích thoải mái hay thích ôm vừa phải). Các hãng sẽ có nhiều dòng ghế khác nhau, mỗi loại ghế sẽ thích hợp cho khoảng cân nặng và chiều cao riêng, cũng giống như bạn mua áo vậy.